Hướng dẫn xử lý lỗi thường gặp dùng dịch vụ của FPT Bắc Giang

04/05/2018

Hiện nay, có khoảng 1,5 nghìn thuê bao Internet và 500 nghìn thuê bao truyền hình đang sử dụng dịch vụ của FPT. Do đó, việc xảy ra sự cố là điều không thể tránh khỏi. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách xử lý một số lỗi thường gặp khi sử dụng mạng cáp quang và truyền hình FPT Bắc Giang.

Cách xử lý lỗi thường gặp khi sử dụng mạng cáp quang FPT Bắc Giang

Mạng cáp quang FPT Bắc Giang là mạng internet có đường truyền ổn định, tốc độ cao và được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên,trong quá trình sử dụng sẽ phát sinh một số lỗi nhỏ khiến cho khách hàng không thể tiếp tục truy cập internet. 

1/ Mạng chạy chậm hơn so với lúc lắp đặt ban đầu

Thông thường thời gian đầu mới lắp mạng FPT Bắc Giang, bạn thường cảm thấy tốc độ rất nhanh và mượt mà. Nhưng sau một thời gian sử dụng thì thấy chậm dần đi. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do:

·        Có thể trong quá trình sử dụng bạn đã bị lộ mật khẩu wifi của hệ thống modem cáp quang hoặc bị người nào đó khu vực gần nhà bạn câu trộm wifi. Lúc này, cần thay đổi lại Password ngay lập tức để khắc phục tốc độ mạng internet FPT Bắc Giang.

·        Máy tính bị nhiễm virus cũng làm cho tốc độ mạng bị chậm dần đi. Do đó, hãy cài phần mềm diệt virus có bản quyền và thường xuyên cập nhật chương trình virus này.

·        Có thể do nhà cung cấp dịch vụ đang gặp phải sự cố nào đó. Nhưng thông thường lỗi này cũng rất ít khi xảy ra bởi khi đăng ký FPT luôn cam kết đúng tốc độ so với thời điểm ký kết hợp đồng. Nếu cần bạn hãy liên hệ theo đầu số 19006600 để được giải đáp.

·        Đứt cáp quang biển AAG là một trong các nguyên nhân chính gây ra hiện tượng mạng chậm. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ lắp mạng Bắc Giang để truy cập các trang tin trong nước thì không vấn đề gì. Còn với những trang tin đặt Server ở nước ngoài như Facebook, Youtobe, google… thì đương nhiên sẽ chậm. Cách giải quyết duy nhất trong trường hợp này là chờ đợi để đội sửa chữa cáp quang biển khắc phục. Và thường sẽ mất từ 1 tuần đến 15 ngày mới phục hồi.

2/ Tốc độ đường truyền không đúng cam kết

Đa số quý khách hàng sau khi đăng ký lắp mạng fpt bắc giang hay bất kỳ một nhà mạng nào khác đều thắc mắc không biết mạng nhà mình có tốc độ thực tế là bao nhiêu? Và làm sao để đo đếm được.

Hiện nay trên Internet, có rất nhiều công cụ để kiểm tra tốc độ kết nối Internet cho từng gói cước fpt bắc giang. Trong đó, Speedtest.NET là một trong những trag web có thể đo đạc chính xác lên đến 95%. Tuy nhiên, khi tiến hàng đo đạc thì bạn cũng phải hiểu một chút về tốc độ Internet được đo bằng gì.

* Tốc độ Internet được đo bằng KB

B = Byte

KB = Kilo Byte

MB = Mega Byte

GB = Giga Byte

TB = Tetra Byte

1MB = 1024 KB

1GB = 1024 MB

1KB = 1024 Bytes

 

3/ Modem tắt bật liên tục không thể truy cập được Internet

Với lỗi modem tắt bật liên tục nguyên nhân có thể do nguồn của modem đã bị hỏng hoặc modem bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn vui lòng mang chứng minh thư qua các quầy giao dịch của FPT như FPT Việt Yên, FPT Hiệp Hòa nơi gần nhất để được hỗ trợ.

4/ Di chuyển modem ra vị trí khác so với lúc lắp đặt

Thông thường, khi bạn di chuyển modem ra một vị trí khác sẽ làm cho sóng Wifi có nguy cơ bị yếu đi, nếu không nắm rõ cách thức hoặc làm cho dây cáp quang cắm vào modem bị bung ra ngoài. Điều này khiến bạn không sử dụng được mạng, vì vậy khi quyết định di chuyển modem thì cần nhẹ nhàng và hết sức thận trọng.

5/ Cắm thêm thiết bị Wifi để tăng khả năng truy cập ở mọi nơi trong nhà.

Với một hộ gia đình có diện tích sử dụng nhiều hoặc cao tầng thì đa số trong nhà đều có từ 1 đến 2 bộ phát, ngoài bộ phát mà FPT Bắc giang đang cung cấp. Nhưng khi sử dụng thêm bộ phát cần phải để ý đến cấu hình các bộ phát không được trùng IP với modem chính hoặc các kênh Wifi cũng không được trùng nhau.

6/ Mất cấu hình modem cáp quang FPT

Việc này nên hết sức hạn chế, việc modem bị mất cấu hình thông thường là do bạn reset cứng hoặc mất điện một cách đột ngột. Với trường hợp này, bạn cần phải biết một chút về IT mới có thể cấu hình thành công và nhanh chóng được.

Cách xử lý lỗi thường gặp khi sử dụng truyền hình FPT Bắc Giang

Truyền hình FPT là dịch vụ truyền hình chạy trên công nghệ IPTV, tức là nó chạy trên đường truyền internet. Với công nghệ hoàn toàn mới này, khách hàng sẽ không bị phụ thuộc vào nhiều yếu tố bất lợi như các dịch vụ truyền hình vệ tinh hay truyền hình truyền thống đang cung cấp. Nhưng trong quá trình hoạt động nó vẫn xảy ra một số lỗi mà bạn nên biết.

1/ Lỗi bị giật xé hình, hình ảnh không được nét như thông thường

Tình trạng này chủ yếu là do tín hiệu cung cấp từ hộp cáp của FPT đến thiết bị modem nhà bạn gặp vấn đề. Do đó, hãy liên hệ 19006600 để được hỗ trợ kịp thời, FPT sẽ nhanh chóng có mặt tại nhà bạn để xử lý triệt để vấn đề cho bạn.

2/ Lỗi chỉ truy cập được kho phim và các ứng dụng khác, không thể xem được chuyên mục truyền hình

Khi bạn chỉ truy cập được kho phim và các ứng dụng khác mà không thể xem được chuyên mục truyền hình thì do đầu thu HD không được cắm trực tiếp vào  modem và không lấy được luồng IPTV. Thông thường lỗi này xảy ra khi bạn dùng thêm thiết bị phát sóng Wifi và chưa tắt DHCP.

Để khắc phục bạn chỉ cần cấu hình lại thiết bị phát sóng wifi, tắt chức năng cấp phát IP đi là được. Tuy nhiên, một số bộ phát Wifi không hỗ trợ được vấn đề này nên hãy gọi đến tổng đài fpt bắc giang để được hỗ trợ xử lý kịp thời.

3/ Lỗi mất tín hiệu truyền hình, không xem được bất kỳ nội dung nào và Wifi hay mạng internet cũng mất không dùng được.

Lỗi này gặp phải khi đường truyền internet FPT nhà bạn đã bị đứt dây hoặc lỗi hệ thống từ FPT. Với sự cố này, bạn không thể tác động được gì trên thiết bị nhà mình, hãy liên hệ 19006600 để được trợ giúp nhanh chóng.

4/ Lỗi mất tín hiệu truyền hình nhưng Internet vẫn sử dụng được bình thường

Nguyên nhân là do kết nối từ modem đến đầu HD gặp vấn đề lỗi về dây LAN. Bạn hãy kiểm tra lại thật kỹ phần dây LAN kết nối từ modem đến đầu thu HD, đảm bảo rằng đèn Internet trên modem có màu sáng xanh và đèn trên đầu thu HD cũng chuyển thành màu xanh thì tín hiệu mới thông. Trong trường hợp đứt dây do chuột cắn hoặc do yếu tố ngoại cảnh tác động thì hãy mua lại dây mới và thay lại là xong.

5/ Lỗi không truy cập được nội dung nào khi bị khóa bởi tính năng giám sát trẻ em

Với lỗi này bạn có thể hỏi lại các thành viên trong gia đình xem có khóa nội dung hay không. Hoặc gọi tổng đài Truyền hình FPT Bắc Giang để được reset lại mật khẩu về mặc định.

Hiện nay trên toàn quốc FPT là một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu với 2 hướng chủ đạo chính là internet cáp quang tốc độ cao và Truyền hình IPTV HD. Với lợi thế của một tập đoàn công nghệ số 1 tại Việt Nam, FPT Bắc giang đã và đang mang ứng dụng công nghệ thông tin vào áp dụng để nâng cao chất lượng phục vụ cho khách hàng.

Vì thế, khi gặp phải một trong các trường hợp trên mà các bạn không tự sửa được mạng FPT được thì có thể gọi đến tổng đài của FPT Telecom để được trợ giúp. Quý khách hàng có thể gọi đến số điện thoại sửa mạng FPT Bắc Giang theo từng khu vực khác nhau. Sau đó, cung cấp cho nhân viên tư vấn đầy đủ các thông tin bao gồm:

·        Tên chủ hợp đồng đứng tên khi lắp đặt mạng cáp quang hay truyền hình FPT.

·        Cung cấp địa chỉ lắp đặt cụ thể gồm: số nhà, thôn, xóm, phường, xã, quận, huyện, tỉnh, thành phố.

·        Tình trạng hệ thống mạng bị sự cố.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin báo hỏng mạng fpt từ khách hàng, trong khoảng thời gian chậm nhất là 3-5 tiếng nhân viên kỹ thuật sẽ đến kiểm tra và khắc phục sự cố mạng cho gia đình bạn.

Số điện thoại sửa mạng FPT là số tổng đài dành riêng cho từng khu vực, tỉnh thành có thể sử dụng cho khách hàng tại địa phương đó và các địa phương khác nên nhiều khi liên hệ bạn sẽ gặp phải tình trạng máy bận. Trong trường hợp quý khách hàng liên hệ đến số điện thoại sửa mạng FPT mà thường xuyên gặp máy bận thì có thể gọi tới hotline 0971 45 1212 để được hỗ trợ kịp thời nhất.

Hoặc gọi ngay cho tổng đài FPT Telecom hỗ trợ kỹ thuật 24/24 trên toàn quốc số 1900.6600 để gặp trực tiếp nhân viên chăm sóc. FPT sẽ nhanh chóng tìm ra nguyên nhân bạn đang gặp phải và cam kết trong 2 giờ kỹ thuật viên địa bàn đến tận nhà để xử lý.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách khắc phục một số lỗi thường gặp khi sử dụng dịch vụ mạng internet cáp quang và truyền hình của FPT Bắc Giang. Đây sẽ là những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích giúp bạn giải quyết các sự cố một cách nhanh chóng.