Hướng dẫn cách lấy mật khẩu wifi trên điện thoại

17/04/2018

Wifi là điều không thể thiếu khi bạn sử dụng điện thoại, tất cả các ứng dụng hiện nay đều sử dụng thông qua kết nối Internet. Tuy nhiên khi bạn muốn kết nối Internet trên điện thoại thông qua wifi nhưng quên mật khẩu hay muốn chia sẻ mật khẩu wifi tới người khác nhưng chưa biết cách lấy mật khẩu wifi trên điện thoại. Bài viết dưới đây xin hướng dẫn bạn đầy đủ nhất cách tìm lại mật khẩu wifi trên điện thoại hệ Android và ISO rất đơn giản và nhanh chóng.

đổi mật khẩu wifi

1.     Cách lấy mật khẩu wifi trên Android

Để xem mật khẩu wifi , bạn cần phải kiểm tra xem máy điện thoại đã được root chưa với hệ điều hành Android và jailbreak chưa đối với hệ điều hành IOS. Bởi hiện nay không có cách nào lấy được mật khẩu wifi khi chưa có quyền truy cập quản trị trên thiết bị.

Đối với hệ điều hành Android sẽ tương đối khó khăn khi xem mật khẩu wifitrên android khi thư mục được lưu khu vực thư mục gốc cũng như hệ điều hành không có phép truy cập. Do đó, bạn cần truy cập quyền quản trị viên để có thể truy cập vào thư mục và lấy lại mật khẩu wifi. Do vậy, khi muốn lấy lại mật khẩu wifi cho Android, bạn cần rood lại thiết bị.

Khi điện thoại đã được rood, bạn sử dụng trình quản lý tệp tiêu biểu được sử dụng là trình Solid Explorer để tìm kiếm lại mật khẩu wifi theo cách thức thủ công. Bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng dành riêng mang tính tự động để giải nén các mật khẩu wifi xung quanh bạn. Bạn nên sử dụng ứng dụng tự động để dễ dàng hơn trong việc quản lý wifi và chia sẻ pass trong trường hợp cần thiết.

Khi sử dụng ứng dụng bên thứ ba, bạn nên dùng Wifi Password Show, một ứng dụng được đánh giá là rất tuyệt vời, dễ sử dụng và cài đặt hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần cài ứng dụng thông qua CH play trên điện thoại được rood, ứng dụng sẽ liệt kê các mật khẩu wifi đã lưu giúp bạn nhanh chóng xem mật khẩu wifi đã kết nối trên điện thoại.  Bạn có thể thực hiện chia sẻ wifi với tất cả mọi người qua tin nhắn văn bản hoặc thông qua địa chỉ e-mail.

Khi bạn muốn chuyển dữ liệu wifi lưu trữ từ điện thoại của mình sang điện thoại khác, bạn không cần tiến hành rood điện thoại của mình. Khi đó, google sẽ tự động lưu các mật khẩu wifi đã lưu trên máy chủ cũng như các dữ liệu khác.

Vì thế, mật khẩu wifi của bạn sẽ được sao chép bởi tài khoản Google bạn đăng ký. Khi muốn xem pass wifi android, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Google, tất cả các thông tin về mạng wifi sẽ được đồng bộ nhanh chóng và chính xác.

2.                 Cách lấy mật khẩu wifi trên IOS

Cũng giống như trên hệ điều hành Androi, hệ điều hành IOS cũng không cho phép người dùng được truy cập và xem mật khẩu khi chưa jailbreak thiết bị của bạn. Nếu điện thoại đã được jailbreak, thì đây là cách biết mật khẩu wifi dễ dàng nhất. Bạn gõ tìm kiếm với từ khóa “see WiFi passwords” trên Cydia, sẽ có rất nhiều ứng dụng bạn có thể lựa chọn cho mình để lấy được mật khấu wifi.

Cách lấy mật khẩu wifi trên điện thoại khi chưa jailbroken sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Bạn cần có thiết bị sử dụng MacOS để sử dụng thủ thuật và dò tìm pass wifi chính xác nhất. ICloud Keychain là ứng dụng giúp đồng bộ hóa mọi mật khẩu trên thiết bị, gồm cả mật khẩu wifi.

Lúc này, bạn chỉ cần bật iCloud Keychain , mọi mật khẩu trong thiết bị di động của bạn nhanh chóng đồng bộ hóa với máy tính Macbook bạn sử dụng, kể cả tất cả các thông tin về mật khẩu wifi bạn đã lưu trước đó.

Khi các mật khẩu trên thiết bị đã được đồng bộ hóa trên Macbook người dùng, bạn có thể tìm trên máy tính Macbook để được được chính xác mật khẩu wifi đã lưu trên điện thọai IOS. Mặt khác, khi bạn chuyển thông tin mật khẩu wifi tới thiết bị điện thoại IOS khác thì phần mềm iCloud Keychain cũng nhanh chóng giúp bạn thực hiện lấy mật khẩu wifi một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

đổi mật khẩu wifi

Trong trường hợp lấy mật khẩu wifi trên IOS, bạn cần đồng bộ với máy tính Macbook cùng hãng Apple sẽ giúp việc đồng bộ hóa thông tin dễ dàng. Từ đó, việc lấy pass wifi sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Cách lấy mật khẩu wifi trên điện thoại thường sẽ gây phức tạp và rắc rối trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android và IOS khi người sử dụng chưa thành thạo về phần mềm. Tuy nhiên khi sử dụng các biện pháp lấy mật khẩu wifi trên, người dùng sẽ nhanh chóng lấy lại được mật khẩu đơn giản, giúp ích cả những khách hàng mới sử dụng smartphone.

Trên đây là chia sẻ về những cách lấy wifi trên điện thoại di động với cả 2 hệ điều hành Android và IOS. Các thao tác trên tuy đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải có trình độ nhất định về phần mềm trên điện thoại để thực hiện chính xác nhất. Chúc bạn nhanh chóng lấy lại được mật khẩu wifi để sử dụng các tiện ích dịch vụ Internet hiệu quả nhất.